ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ราชบุรี ผลไม้รสเลิศ เพลิดเพลินตลาดน้ำ

ราชบุรี... จังหวัดที่ได้รับของขวัญจากธรรมชาติทั้งดินและน้ำ มีคลองดำเนินสะดวกเป็นเสมือนสายเลือดที่คอยหล่อเลี้ยงคนในพื้น เกิดเป็นผลไม้รสเลิศและตลาดน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ดังไกลไปในระดับโลก บ้านสะพานดำ ชุมชนที่มีพื้นที่และชาวชุมชนส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นเกษตรกร ส่งผลให้ที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งกำเนิดของผลผลิตทางการเกษตรชั้นยอด โดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหอม การันตีจากพ่อค้าแม่ค้าที่เข้ามารับซื้อผลผลิตกันถึงในสวน และยังได้นำผลผลิตมาแปรรูปเป็นสินค้า OTOP ขึ้นชื่อ ส่งขายไปทั่วประเทศ สร้างรายได้เข้าสู่ชุมชน

พบกับภาพวิถีชุมชมริมคลองที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้ที่ชุมชนบ้านประสาทสิทธิ์ ซึ่งชาวชุมชนส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรรมทั้งพืชสวนและพืชไร่ สร้างผลผลิตขึ้นชื่อออกสู่ท้องตลาด และบริเวณหน้าวัดประสาทสิทธิ์ยังได้เป็นที่รวมตัวของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ต่างพายเรือนำสินค้าต่างๆ มาจำหน่าย จนกลายเป็นตลาดนัดทางน้ำที่ชาวบ้านแถวนี้เรียกกันว่า “ตลาดน้ำหลักห้า” ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบรรยากาศริมคลองที่เชื่อมต่อกัน 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดราชบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดสมุทรสาคร

จากตลาดน้ำสามจังหวัด มาต่อกันที่ตลาดริมน้ำสามอำเภอ ที่บ้านวัดเพลง ตลาดริมน้ำที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินได้ตลอดริมคลองไปจนถึงจุดเชื่อม 3 อำเภอ 2 จังหวัด นอกจากการได้เพลิดเพลินกับวิถีริมน้ำดั้งเดิมของชาวชุมชนบ้านวัดเพลงแล้ว ขนมขึ้นชื่ออย่างงาสลัดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด รวมไปถึงสินค้าท้องถิ่นอื่นๆ อีกมากมายภายในถนนคนเดินเพลินเพลง ตลาดแห่งใหม่หน้าที่ว่าการอำเภอ พร้อมสักการะศาลคุณตาหลักหิน สิ่งศักดิ์ที่เป็นที่เคารพของคนในพื้นที่

คลิปโดย BRIGHT TV

 
สกู๊ปพิเศษ ศูนย์ดำรงธรรมจ.ราชบุรี หลังได้รับรางวัลมาตรฐาน GECC ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง มุมเลียดสะพาน ในวันที่น้ำเยอะ สะพานจุฬาลงกรณ์ จ.ราชบุรี ไปให้ครบ 6 ตลาดวิถีไทย จังหวัดราชบุรี
ราชบุรีเมืองแห่งอารยธรรมลุ่มน้ำแม่กลอง เส้นทางอุ่นไอดิน ถิ่นขุนเขา จังหวัดราชบุรี ไฟล้วน ๆ จากงานประจำปี ปิดทองหลวงพ่อพญาแล วัดใหญ่นครชุมน์ อ.บ้านโป่ง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com