ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
เส้นทางอุ่นไอดิน ถิ่นขุนเขา จังหวัดราชบุรี

“ท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีกับเส้นทางอุ่นไอดิน ถิ่นขุนเขา เรียนรู้วิถีชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ”

พบกับความมหัศจรรย์ของจังหวัดราชบุรี กับสภาพภูมิประเทศแบบภูเขา ที่ได้รังสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามทางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยวิถีชุมชนพื้นเมือง เกิดเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาพบเจอ

ด้วยความหลากหลายทางชาติพันธุ์ของคนในพื้นที่ ทำให้บ้านตลาดควายแห่งนี้มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ ร่วมซึบซัมวิถีของชุมชนผ่านตลาดอมยิ้ม... ตลาดวิถีไทยย้อนยุค เลือกซื้อสินค้า OTOP ที่หลากหลาย ถ่ายภาพกับบึงบัวหลากสายพันธุ์ สักการะรูปปั้นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ร่วมเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง “5 ไห ไทยทรงดำ” เกลือ ข้าวสาร มะขามเปียก หน่อไม้ ปลาร้า มีแค่นี้ก็อยู่ได้ และหลีกหนีชีวิตเปื้อนสารพิษ ใช้ชีวิตแบบเกษตรอินทรีย์ ที่บ้านหนอกจอก ตำบลหนองพันจันทร์ อำเภอบ้านคา เมื่อมาถึงที่นี่ สิ่งที่ต้องห้ามพลาด ก็คือสับปะรดพันธุ์ปัดตาเวียที่อร่อยที่สุดในประเทศ อร่อยหวานฉ่ำแบบผลสด หรือแบบแปรรูปก็มีให้เลือกอีกหลากหลายชนิด ปิดท้ายด้วยความงามตามคำเรียกขาน สวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย กับจุดชมหมอกที่ความสูง 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้ “เขากระโจม” ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้งแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก รวมไปถึงการได้เข้าไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวไทยกะเหรี่ยง กับประเพณีท้องถิ่นที่น่าประทับใจอย่าง “พิธีผูกแขน เรียกขวัญ”

คลิปโดย BRIGHT TV

 
สกู๊ปพิเศษ ศูนย์ดำรงธรรมจ.ราชบุรี หลังได้รับรางวัลมาตรฐาน GECC ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง มุมเลียดสะพาน ในวันที่น้ำเยอะ สะพานจุฬาลงกรณ์ จ.ราชบุรี ไปให้ครบ 6 ตลาดวิถีไทย จังหวัดราชบุรี
ราชบุรีเมืองแห่งอารยธรรมลุ่มน้ำแม่กลอง คันแรกของประเทศไทย “รถดั้มเกษตร” รถของชาวนาห้วยยางโทน จ.ราชบุรี ไฟล้วน ๆ จากงานประจำปี ปิดทองหลวงพ่อพญาแล วัดใหญ่นครชุมน์ อ.บ้านโป่ง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com