ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ไปให้ครบ 6 ตลาดวิถีไทย จังหวัดราชบุรี

เส้นทางท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีราชบุรี เส้นทางที่ 1 ตลาดวิถีไทยหนึ่งในภาคตะวันตก

“ท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีกับเส้นทางตลาดวิถีไทยหนึ่งในภาคตะวันตก ตลาดสร้างชีวิต... ให้ชุมชนมีรายได้ ถ่ายทอดภูมิปัญญา บอกเล่าเนื้อหาอัตลักษณ์ชุมชน” ราชบุรี จังหวัดที่มีความโดดเด่นในด้านอัตลักษณ์ของหลากหลายชาติพันธุ์ และขนบธรรมเนียมต่างๆก็ถูกถ่ายทอดให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับ เรียนรู้ผ่านเส้นทางตลาดวิถีไทย...

1.ตลาดอมยิ้ม... ตลาดวิถีไทยแห่งแรกของราชบุรี ที่ได้รวบรวม 143 ร้านค้า จากชาวบ้านในอำเภอจอมบึง ทั้ง 8 ชาติพันธุ์เข้าไว้ด้วยกัน และเติมเต็มความสุขจากบึงบัวขนาดใหญ่ ที่ต่างผลักกันชูดอก ออกยลโฉมความงามตลอดทั้งปี

2.เพลิดเพลินกันต่อ ณ ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง ตลาดวิถีไทยที่อบอวลด้วยกลิ่นอายแบบไทย-ยวน ที่ไม่ว่าจะเป็นการพูดจา หรือการแต่งกายของพ่อค้าแม่ขาย ก็สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชนไทย-ยวนได้อย่างชัดเจน

3.กาดวิถีชุมชนคูบัว... อีกหนึ่งตลาดวิถีไทย-ยวน ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่จับจ่ายสินค้าหลากหลายประเภทแล้ว ยังเป็นเวทีประกาศศักดิ์ดาของผ้าทอคูบัว จากเส้นด้ายบนผ้าทอ สู่การแสดงบนลานวัฒนธรรม พร้อมเยี่ยมชมโบราณสถาน คูเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

4.ตลาดล้านนา สู่ตลาดซาสุขใจ วิถีไทย-มอญ ดอนกระเบื้อง ที่ไม่ว่าจะมองไปทางใด เดินไปทางไหน ก็จะพบผู้คนห่มสไบแดงระรานตา เพลิดเพลินไปกับการแสดงอันงดงาม และเลือกซื้อสิ้นค้าชุมชนมากมาย

5.ตลาดประชารัฐ ตลาดด่าขนอน ปัจจุบันวัดขนอนหนังใหญ่ ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงแค่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงเท่านั้น เพราะได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ด้วยการจัดตั้งตลาดประชารัฐ ตลาดด่าขนอน ที่มีสินค้าชุมชนให้เลือกซื้อหามากมาย

6. ตลาดริมน้ำสามอำเภอ ถนนคนเดินเพลินเพลง มาที่เดียวเที่ยวได้ 3 อำเภอ 2 จังหวัด ได้สัมผัสเสน่ห์วิถีไทย วิถีชีวิตริมน้ำแบบดั้งเดิม พร้อมชิมอาหารเลิศรสมากมาย

โพสต์โดย BRIGHT TV

 
สกู๊ปพิเศษ ศูนย์ดำรงธรรมจ.ราชบุรี หลังได้รับรางวัลมาตรฐาน GECC ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง มุมเลียดสะพาน ในวันที่น้ำเยอะ สะพานจุฬาลงกรณ์ จ.ราชบุรี ขับรถดึก ๆ โปรดระวัง อุบัติเหตุ บนยอดเขากระโจม จ.ราชบุรี
หยุดเถอะ ! พฤติกรรมแบบนี้ ?....การขับรถย้อนศรและขับรถเร็ว....มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ท่านอาจจะเป็นราย(ตาย)ต่อไป คันแรกของประเทศไทย “รถดั้มเกษตร” รถของชาวนาห้วยยางโทน จ.ราชบุรี ไฟล้วน ๆ จากงานประจำปี ปิดทองหลวงพ่อพญาแล วัดใหญ่นครชุมน์ อ.บ้านโป่ง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com