ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
การเสี่ยงทายเลือกองค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิมเทศกาลกินเจ ปี 60 โรงเจบ้านโป่ง

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 60 นายสิงห์ กาญจนศรี ประธานคณะกรรมการโรงเจบ้วนฮกตั้ว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อม นายวรายุทธ ลีลากิจทรัพย์ ประธานฝ่ายพิธีกรรม และคณะกรรมการโรงเจฯ ได้จัดพิธีเสี่ยงทายเลือกองค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิม เพื่อร่วมขบวนอัญเชิญ “องค์กิ๋วอ่วงฮุดโจ” ในงานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2560 โดยในปีนี้ มีสาวงามชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง สมัครเข้าคัดเลือกเป็นองค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิม จำนวน 15 คน ซึ่งเกณฑ์ของผู้สมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 13-25 ปี กริยามารยาทเรียบร้อย เป็นสาวพรหมจรรย์ ไม่รับประทานเนื้อวัว และสามารถรับประทานอาหารเจได้ตลอดช่วงเทศกาล การคัดเลือกจะทำพิธีภายในโรงเจ โดยประธานจะหยิบตลับที่มีชื่อผู้สมัครมา 1 ตลับ ใส่พานแล้ววางหน้าองค์กิ๋วอ่วงฮุดโจ้ว และกรรมการฝ่ายพิธีกรรม จะเสี่ยงทาย โดยการโยน ไม้ปวย 3 ครั้ง ที่จะต้องโยนให้ผลออกมาเป็น หงายคว่ำ หงายคว่ำ และหงายเหมือนกัน ผลปรากฏว่า น.ส.จุฑารัตน์ สานนท์ ได้รับเลือกเป็นองค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิม และผู้รับใช้เจ้าแม กวนอิม “เล่งนึ่ง” และ “กิมท้ง” คือ น.ส.วรวลัญช์ บุญวิธวาเจริญ และ ด.ญ.รินลดา ปัตตะวงศ์

โพสต์โดย Jaturaporn suk-in

 
มะพร้าวเป็นเหตุ ก็มันหนัก.............. อย่างพริ้ว? คณะครูรวมตัวโชว์สเต็ปเต้น ในกีฬาสีเครือ รร.พิบูลสงครามอุปถัมภ์ และ รบธ. ไม่กลัวฝน เตรียมงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ที่บ้านโป่ง มูมสูง ทุ่งนา ความเวิ้งว้าง และหุบผาสวรรค์ ราชบุรี
บวกกัน 4 คันรวด บนสะพานข้ามคลองดำเนินสะดวก กู้ชีพ - กู้ภัย เมืองราชบุรี เหตุผลที่พวกเขาต้องรีบ หลังมีคนด่า "จะรีบไปตายห่าที่ไหน" ภารกิจ ลุยป่าซ่อมรังนกเงือก บ้านบางกะม่า จ.ราชบุรี น่ารักมาก ลูกอุรังอุตัง 2 ตัว ซึ่งถูกจับด่านชายแดนไทย - มาเลเซีย ถึงบ้านหลังใหม่ "เขาประทับช้าง"
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com