ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว รูปภาพ คลิป วาไรตี้
ยิ่งใหญ่ ภาพมุมสูง รำบวงสรวงสมโภชศาลหลักเมือง 200 ปี โดยกลุ่มพัฒนาสตรีราชบุรี ฉบับ Edit Version (#2)

วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณเชิงสะพานธนะรัชต์ และบริเวณศาลหลักเมืองราชบุรี โดย คณะกรรมการพัฒนาสตรี จังหวัดราชบุรี และ คณะกรรมการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีจังหวัดราชุบรี และเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี รวมทั้งกลุ่มแม่บ้านจากอำเภอต่าง ๆ ทั้ง 10 อำเภอ เกือบ 2 พันคน ได้เข้าร่วมกิจกรรมรำถวายสักการะ (รำถวายมือ) ในงาน สมโภช 200 ปี ศาลหลักเมืองราชบุรี ได้อย่างยิ่งใหญ่

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ได้เริ่มตั้งชบวนที่สนามฟุตบอลภายในกรมการทหารช่าง โดยมีการซ้อมรำในสนามก่อน และได้เริ่มเดินชบวนออกมาจากสนาม ในเวลาประมาณ 16.30 น. นำโดยทหารเชิญธง และเครื่องบวงสรวง ตามด้วยคณะกรรมการพัฒนาสตรี - คณะกรรมกมาพัฒนาบทบาทสตรี และเหล่ากาชาด ต่อจากนั้น จะเป็นชบวนที่สอง โดยกลุ่มแม่น้ำ จากอำเภอดำเนินสะดวก , บ้านคา ชบวนที่สาม โดยกลุ่มแม่บ้านจากอำเภอปากท่อ , บ้านโป่ง , วัดเพลง ขบวนที่สี่ กลุ่มแม่บ้านจากอำเภอโพธาราม และสวนผึ้ง ชบวนที่ห้า จากกลุ่มแม่บ้านจากอำเภอเมือง , จอมบึง และ บางแพ ตามลำดับ ท่่ามกลางความสนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

โดยขบวนรำนั้น ได้เดินตามถนนเส้นหน้ากรมการทหารช่าง และได้เข้าสู่อุโมงค์รถไฟ และไปยังบริเวณศาลหลักเมืองราชบุรี หลังจากเสร็จพิธีการบวงสรวงแล้ว มีการรำถวายสักการะ เป็นอันเสร็จพิธี ซึ่งหลักจากเสร็จพิธี ฝนก็ได้ตกลงมาเป็นจำนวนมาก

โพสต์โดย นุอัมพวาnuamphawa https://www.facebook.com/nuamphawa

 
ยิ่งใหญ่ ภาพมุมสูง รำบวงสรวงสมโภชศาลหลักเมือง 200 ปี โดยกลุ่มพัฒนาสตรีราชบุรี ฉบับ Full Version (#1) โอ้มายก็อต ! แข่งขันกินสับปะรดหวานอำเภอบ้านคา พึ่งได้เห็น ประเพณีแห่ข้าวแช่ของชาวมอญ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เมื่อดารา เดินเท้า ขึ้นยอดเขากระโจม ราชบุรี
วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม มุมมองใหม่ ไม่รู้จริง ๆ ว่าใครขับรถอันตรายกว่ากัน ระหว่าง มอเตอร์ไซด์ กับเก๋งไล่บี้ 2 คัน จบกันที่สะพานโคกหม้อ ราชบุรี ความจนไม่ใช่เงื่อนไข! ด.ญ.วัย 14 ทำงานหนักเพื่ออยู่รอด ..ยังแบ่งเวลาช่วยงานโรงเจ ดำเนินสะดวก แม่น้ำแม่กลอง สีสันหลอดไฟ เรือข้ามฝาก และ คุณตาหลักเมือง 200 ปี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com