ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว รูปภาพ คลิป วาไรตี้
ความรักของผู้เป็นแม่ ยิ่งใหญ่เกินคำบรรยาย "น้องแก๊ป" หนูน้อย เนื้องอก

ความรักของผู้เป็นแม่ ยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายใดๆ วันนี้คุณปอย จะพาไปชมชีวิตโชคร้ายของหนูน้อย "น้องแก๊ป" ที่ต้องเผชิญกับโรคประหลาดตั้งแต่ยังแบเบาะ ผู้เป็นแม่ทุกข์จนแทบขาดใจ ไปติดตามใน "ภานุรัตน์จัดเต็ม"

"ภานุรัตน์จัดเต็ม" ตามมาให้กำลังใจทารกน้อยเพศชาย วัย 4 เดือน ชื่อ ณภัทร บุญเพชร อ.โพธาราม ที่ จ.ราชบุรี กันถึงห้องนอน "น้องแก๊ป" ตอบหลับแบบนี้ดูผิวเผินไม่ต่างจากเด็กอื่น ไม่มีอะไรน่าห่วง ตราบใดที่หนูน้อยไม่รู้สึกเมื่อย ไม่พลิกตัวจนไปทับก้อนเนื้องอก ลักษณะคล้ายถุงน้ำที่โผล่ยื่นอยู่กลางหลัง

นี่เป็นสิ่งที่พ่อและแม่กังวลที่สุด กับถุงน้ำส่วนเกินที่ติดร่างกายน้องมาตั้งแต่เกิด นับวันยิ่งโตตามตัว หากเผลอพลิกตัวทับอย่างแรงแล้วล่ะก็ เด็กชายจะร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด

หนักใจเป็นเท่าทวีคูณ เมื่อข้อมูลแพทย์ ระบุ นี่ไม่ใช่ถุงน้ำธรรมดาที่จะผ่าออกกันได้ง่ายๆ แต่บอบบางยิ่งกว่า เพราะเป็นน้ำจากไขกระดูกสันหลัง เกี่ยวพันระบบประสาท

ผู้เป็นแม่ เผย ตอนท้องก็แข็งแรงดี ไปอัลตร้าซาวด์ไม่พบสิ่งผิดปกติ ไม่รู้ทำไมลูกเกิดมาจึงต้องมาพบกับความทรมานเช่นนี้ ห่วงสุดชีวิต อยากให้แก้วตาดวงใจได้รับการผ่าตัด แต่ยังทำไม่ได้เพราะลูกชายยังเล็กเกินไป หมอบอก ต้องรอให้ครบ 1 ขวบ ในเดือนธันวาคม จึงจะพิจารณาอีกครั้งว่าร่างกายแข็งแรงพอที่จะผ่าตัดได้หรือไม่

โพสต์โดย ข่าวในประเทศ

 
คนค้นฅน REPLAY : ลุงเสรี คนบุญหยาบช้า คนบ้า 6 สลึง อุบัติเหตุเส้นปากท่อ-ทุ่งหลวง รถกระบะ รถพ่วง มุมมองใหม่ อุทยานหินเขางู ราชบุรี ห้วยไม้เต็ง วันที่มีน้ำเต็มอ่าง
ขบวนเรือ The sweet grape festival 31st 2017 - เทศกาลองุ่นหวาน ดำเนินสะดวก ราชบุรี ฮากระจาย ชาวราชบุรีลงประลองพายเรือหัวใบ้ ท้ายบอดสุดชุลมุน ถอยแบบนี้ ชิ่งหนีอีก ยึดใบขับขี่เถอะครับ เคยเห็นเปล่า เรือเล่นชักเย่อ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com