ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว รูปภาพ คลิป วาไรตี้
"ตามรอยเท้าพ่อ ที่ราชบุรี" โดย กนก

“ตามรอยเท้าพ่อ จ.ราชบุรี” ไปดูโครงการศึกษาฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่พระองค์ทรงพลิกฟื้นพื้นดินแห้งแล้งให้กลับมาเขียวชอุ่มอีกครั้ง และและพาไปย้อนรอยเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่อำเภอบ้านโป่งเมื่อปี พ.ศ.๒๔๙๗ ในขณะที่ชาวตลาดบ้านโป่งกำลังท้อแท้สิ้นหวังกันอยู่นั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงขับรถพระที่นั่งมาด้วยพระองค์เอง พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เสื้อผ้า อาหาร ยารักษาโรค สร้างความปลาบปลื้มยินดี เป็นขวัญกำลังใจที่จะสู้ชีวิตให้แก่พสกนิกรในสมัยนั้นเป็นอย่างมากและเป็นเรื่องราวที่เล่าถ่ายทอดให้ลูกหลานได้รับรู้ถึงความประทับใจมาจนทุกวันนี้

โพสต์โดย Line Kanok

 
ใครรับไปขอให้รวย ตำรวจดำเนินฯ ล่องเรือป้องกันอุบัติเหตุปีใหม่ 2560 นางอารีย์ กงจก ครูช่างศิลปหัตถกรรม 2559 ททท ชวนเที่ยว เมืองราชบุรี.... เปิดคลิป รถตู้ราชบุรี ก่อนไฟไหม้ วอดทั้งคัน
ไฮไลท์ จอมบึงมาราธอน 2017 หนูเป็นภาระให้แม่หรือเปล่า น้องเจมส์ หลังป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงในวัย 8 ขวบ รร. มัธยมวัดดอนตูม กับการต่อการต่อจิ๊กซอ 4000 ชิ้นเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 อุบัติเหตุวันขึ้นปีใหม่ แยกเนินทอง อ.ปากท่อ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com